ประวัติศาสตร์ของที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลาดหุ้นของข้อขัดข้องและฟอง

หนึ่งในคนที่น่าทึ่งมากๆของมนุษย์พฤติกรรมของเราคือแนวโน้มที่จะกลายเป็นกินเข้าไปโดยปรากฏการณ์ใหม่ และหลายครั้งที่เรากลายเป็นดังนั้น enthralled นั่นของเราขอความเป็นจริงแล้วของเรามีเหตุผลลังคิดเป็นอันตราย

ในบทเรียนเราจะคุยกันเรื่องทั้งเจ็ดพันทางการเงิน hysterias นั้นในที่สุดผู้นำต้องตื่นตระหนฟวิ่งแอนด์โลนแต่พลาดและโดนตลาดทำงานขัดข้อง. เราจะเรียนรู้สิ่งที่นำไปสู่พวกนี้ต่างฟองอากาศและเห็นว่ามีรากฐานทำให้มันเป็นที่คล้ายกันในหมู่พวกเขา สิ่งที่เราสามารถเรียนรู้จากประวัติศาสตร์ดังนั้นพวกเราสามารถป้องกันตัวเองจากการถูกจับได้ในอนาคตตลาด hysterias? เราจะทำอย่างที่ดีที่สุดของเราเพื่อคำตอบกุญแจงคำถาม

ทิวลิป waters_ world-class. kgm ขอ 1637

หลายตลาดผู้เชี่ยวชาเชื่อว่าปัจจุบัน cryptocurrency waters_ world-class. kgm เป็นฟองนั่นเป็นเหตุจูงใจที่ระเบิดออกเร็วๆนี้ แต่ก่อนที่มัน Bitcoin,Ethereum และ Litecoin มี Tulips.

ว่าคุณจะจ่ายสำหรับอกทิวลิปเจ้า? อาจจะไม่มากเกินไปฉันคงจินตนาการได้ แต่กลับมาในช่วงก่อนศตวรรษที่ 17 ในที่เนเธอร์แลนด์,บางประเภทของทิวลิป bulbs เป็นการขายสำหรับราคาของบ้านหลัง,ถ้าคุณสามารถเชื่ออย่างนั้น

คอกทิวลิป waters_ world-class. kgm นเป็นหนึ่งในแรงบันดาลขอบันทึกไว้ speculative ฟองในประวัติศาสตร์และเป็นตัวอย่างเช่นคลาสสิคของนักลงทุนธรรมดาสามารถสูญเสียทุกเหตุของความเป็นจริงเมื่อพวกเขาถูกก้อนเพ้อเจ้อ

ทั้งหมดมันเริ่มต้นอยู่ในสาย 1500s ตอนที่ท้องถิ่ botanist ชื่อ Carolus Clusius อยู่ที่เนเธอร์แลนด์เริ่ม cultivate tulips ที่มหาวิทยาลัยของ Leiden. ระหว่างงานของเขาตอนเขา botanical สวนเขาเริ่มจะสังเกตุเห็นบางอย่างของ petal สีของดอกไม้เริ่มเปลี่ยนสีแล้วมันสร้างรูปแบบพิเศษนั่นอยู่ค่อนข้างน่าสนใจในรูปร่างดี

เป็นผลให้อื่นท้องถิ่น botanists และ aficionados เริ่มที่จะแสดงสนใจในตัวคุณซื้พวกนี้หลายสี tulips และ commenced แลกเปลี่ยนพวกนี้ tulips ในหมู่พวกเขาเอง เป็นคำพูดที่ออกไปมากกว่าและมากกว่าคนแปลกและในที่สุดอกทิวลิป brokerages เป็นได้ก่อตั้งขึ้นในความพยายามที่จะปสำหรับผู้ลงทุนทั้งหลาย

ราคาทุกอย่างสำหรับพวกนี้ tulips นเริ่มจะลุกขึ้นพิเศษระดับโดยเที่ยง 1620 น ในความเป็นจริงบางอย่างนักลงทุนที่แลกเปลี่ยนพวกอสังหาริมทรัพย์ holdings ในการแลกเปลี่ยนสำหรับบางสูงคนพยายามหลังจากทิวลิป bulbs อย่างเช่นที่(Semper Ausustus. ที่(Semper Augustus อกทิวลิปเจ้า resembled เป็นต้องเฆี่ยนตีลูกกวาดรูปแบบ. โดย 1637 เกือบทุกคนถูกจับใน craze และราคาทุกอย่างถึงเจ็บสุดๆเลยระดับ. และในทางหนึ่งเดือนใน 1637 ที่ราคาโรบ 1000%สำหรับพวกดอกไม้

ต่อปีนั้นเป็นบางอย่างบุคคลและนักลงทุนเริ่มที่จะเอาผลประโยชน์และขายของทิวลิป holdings,ราคาเริ่มต้นที่จะตาย เป็นราคาตกลงไปมากกว่าคนอื่นเริ่มที่จะขายของหุ้นของของ tulips. ที่เพิ่มมานอกเหนือจากคนที่ขายได้กำไรไปสายนักลงทุนเริ่มจะเป็นกังวลและพวกเขาด้วยกลัวเป็นปฏิเสธในราคาของ tulips นเชื้อนที่ล้มลง

และในระยะสั้นยืดเวลามี widespread ตื่นตระหนเป็นคนดูเหมือนจะมาหาพวกเขาประสาทสัมผัสแล้วก็เริ่มระบายออกรายการสิ่งของพวกเขาสำหรับอะไรก็ตามที่ราคาของพวกเขาจะหาได้ มันคือในเวลานี้พวกดัชท์ของรัฐบาลพยายามเข้าไปแทรกแซงเพื่อกลบเกลื่อถ้าโดนเต้าทิ่มตายและสูญเสีย,แต่มันเป็นไปไม่ avail อย่างที่หลายครอบครัวเสียพวกเขาทั้งชีวิตขอเงินเก็บอยู่ระหว่างนี้ล้มลง

ใต้ทะเลฟองอากาศของความ 1720

ทางใต้ทะเลฟองเกี่ยวข้องกันระหว่างประเทศอังกฤษแลกเปลี่ยนบริษัทนั่นมันให้อำนาจพิเศษเฉพาะเรา....ภาพที่\n เพื่อแลกกับผู้สอนภาษาสเปน colonies ตรงทางเข้าฝั่งตะวันตก Indies และอเมริกาใต้เป็นส่วนนึงขอสร้างข้อตกลงกับอังกฤษของรัฐบาลหลังจากสงครามของสอนภาษาสเปน Succession.

ทางใต้ทะเลบบริษัทนถูกจัดระเบียบใน 1711 โดยจอห์นพูดจาขวานผ่าซากไปและโรเบิร์ตฮาร์เลย์. ตอนนี้ถึงเวลาอังกฤษมีส่วนเกี่ยวข้องในสงครามของสอนภาษาสเปน Succession และรัฐบาลเป็นการค้นหาทุนสำหรับเรื่องสงครามความพยายาม ทางใต้ทะเลบบริษัทตกลงกันว่าตอบแทนสำหรับรับเป็นส่วนของรัฐบาลสงครามนี้คือมันจะเป็นจริพิเศษเฉพาะเรา....ภาพที่\n แลกเปลี่ยนสิทธิของกับภาษาสเปน colonies. นี่ดูเหมือนจะเป็นผู้ชนะชนะสถานการณ์สำหรับทั้งสองคนอังกฤษของรัฐบาลและทางทะเลบริษัท อังกฤษของรัฐบาลคลุงจำเป็นทุนสำหรับพวกเขาสงครามความพยายามและทางทะเลบบริษัทจะสามารถที่จะเก็บวิญญาณ untold ร่ำจากนี้แลกเปลี่ยนเกมส์เศรษฐี

ทางใต้ทะเลบบริษัทสามารถขายหุ้นที่สาธารณะและที่เพิ่มมานอกเหนือจากที่สูงทำเงินให้แลกเปลี่ยนผลประโยชน์,นักลงทุนคนยังได้ตอน 6%ตอบแทนมากของเมืองหลวงซึ่งจะจ่ายเงินโดยตรงโดยชาวอังกฤษของรัฐบาล

อยู่ในความพยายามจะออลสปาร์คนลงทุนสนใจและดึงดูดมากกว่าและมากกนักลงทุนที่ทางตอนใต้ทะเลเริ่มบริษัทเพื่อกหน้าขนาดนี้นะ tout ที่ abundance ของทองเงินและโลหะอื่นว่าจะเอากลับไปที่ประเทศ ที่เพิ่มมานอกเหนือจากหนึ่งของบริษัทมีผู้อำนวยจอห์นพูดจาขวานผ่าซากไปหน่อยแม้แต่บริษัทเป็นเสี่ยงโปรแกรมจะช่วยศักยภาพนักลงทุนเงินจะซื้อหุ้นของบริษัท ที่เป็นผลมาจากการพยากรณ์ของเรื่องนี้นักลงทุนเริ่มที่จะซื้อหุ้นของทางใต้ทะเลบบริษัทใน droves.

ระหว่างเวลานี้ที่ราคาหุ้นของสำหรับห้องใต้ทะเลบบริษัทเป็น souring. ในความเป็นจริงโดยที่หน้าร้อนของ 1720 ที่แบ่งปันสิ่งของบริษัท peaked ต้องมา£1000. แต่บริษัทที่เป็นผลประโยชน์อยู่ไหนไม่รู้เกี่ยวข้องกับที่สาธารณะภาพมันถูกสร้างเพื่อตัวมันเอง

และในที่สุดเท่าที่ทำให้สัญญาไม่ได้มา fruition ขายช่วยให้เขาไม่รอดต่างหากและราคาเริ่มต้นขึ้นหล่นอยู่เลย นี่ขายเป็นเชื้อพวกนักลงทุนเป็นใครยืมเงินเพื่อซื้อหุ้นของบริษัทและก็ไม่สามารถเก็บของรายเดือ installment. พวกนี้ leveraged นักลงทุนต้องขายหุ้นของเพื่อเติมเต็มความปรารถนาของพันธะสัญญาคืย่างสุภาพและผลของมันคือคอมแบ่งราคาในตอนใต้ทะเลบบริษัทเริ่มที่จะเอาหนักด่านเก็บเงินแล้ว

ภายในยืดของเดือนที่แบ่งปันสำหรับห้องใต้ทะเลบบริษัทตกลงโดยบนถนนที่ 85%. หลายองแม่และป๊อปนักลงทุนและก็ต้องทำ aristocrats สูญเสียของเงินฝากและโชคช่วงตอนที่เครื่องบินตก หนึ่งชื่อเสียงใต้ทะเลบบริษัทลงทุนไม่มีใครอื่นนอกจากครับไอแซคนิวตันเป็นใครหายไปใน excess ของ£น 20000 ดอซึ่งคลที่มีคุณค่าของที่มา£250 ล้านในวันนี้ monetary ข้อตกลงแล้ว เขาทีหลัง fittingly บอกว่า"ฉันสามารถคำนวณการเคลื่อนไหวของดวงดาว,แต่ไม่ใช่ความบ้าคลั่งของผู้ชาย".

ตลาดหุ้นตกของ 1929

ตลาดหุ้นตกของ 1929 นที่แย่ที่สุดตลาดหุ้นของปฏิเสธในเงื่อนไขโดยมีหน่วยเป็นเปอร์เซ็นต์เช็ดไปเกือบ 90%ของมูลค่าของคนคิดว่าคงทำเนื้ดัชนีภายในสี่ปีแล้ว

ตลาดหุ้น downturn นเริ่มเรื่องตุลาคม 24,1929 ซึ่งก็คือบ่อยครั้งซึ่งอ้างว่าเป็นสีดำวันพฤหัส ที่คิดว่าคงทำเนื้เฉลี่ยนเปิดอยู่ที่ 305.85 และตกหลุมดสติไปจากที่เปิดอยู่ มันเสีย 11 เปอร์เซ็นต์ intraday อยู่สูงมากระดับเสียง. พันตรีทแบงค์อยู่น่ะก้าวมาอยู่เพื่อพยายาม bolster ตลาดโดยการซื้อหุ้นที่จะถ่วงราคาของน่ะ มันกลยุทธอทำงานชั่วคราวเป็น Dow เพียงโพสการสูญเสียของ 2%นั่นวันแรก ต่อวัน Dow โพสมั่นใจได้แต่ต่อไปนี้วันปิดลงอีกครั้งซึ่งลงก่อนวันเป็นประโยชน์จาก

ต่อไปนี้แลกเปลี่ยนวันดำวันจันทร์นเห็นปฏิเสธของเรื่อง 13%สำหรับคน Dow,ตกลงมา 260.64. และบนพื้นดำวันอังคารวันต่อไป,Dow กลับไปทำต่อยังตอง downward ภาพนิ่งตกลงมาอีก 12%เพื่อ 230.07. คนแบ่งตลาดกลางระหว่างพวกนี้สองวันตัดขาด 25%ของมูลค่าของคน Dow. เท่าที่นักลงทุนเริ่มจะแตกตื่นต่อไปขาย ensued และหมีตลาดนำไปสู่คดีความหดหู่เป็นไอ้หัวขโมยยังต้องดำเนินต่.

ก่อนที่จะลงแบ่งตลาดชนของ 1929,เศรษฐกิจอยู่เต็มไปด้วแกว่งไปมาและ booming. และกับ advent ของความคิดที่เรียกว่า"จ่ายเงินก้อน"แต่หลายคนที่ไม่เคยมาก่อนลงทุนในตลาดหุ้นกลายเป็นที่ทำงานร่วม.

Brokerage บริษัทอยู่ตอนนี้หาเงินสนับสนุนในการลงทุนในตลาดหุ้นด้วแค่ 15%หรือ 20%น แม้แต่ธนาคารเข้าร่วมและใช้ depositors'เงินทุนที่จะซื้อหุ้นบนขวา. ทั้งหมดนี้ทำให้โกลาหลกันแบ่งปันราคา overvaluations อย่างที่มากกว่าและมากกนักลงทุนกระโดดเข้าไปในท้องตลาด

ทันทีที่ตลาดหุ้นปัมันล้างออกส่วนใหญ่ถ้าไม่ใช่ทั้งหมด equity ของ leveraged นักลงทุนและบังคับให้หลายจะ liquidate อีกทรัพย์สินที่จะพบพวกพันธะ ที่เพิ่มมานอกเหนือจากหลายคนธนาคารเป็นเธอล้มละลายชั่วข้ามคืนอย่างที่พวกเขาอาจจะเอาไปพนัก depositors'เงินทุนในตลาดและมากเท่านั้นมี 5%หรือ 10%ต้องจ่าย depositors'อ้างว่า. หลังในบการตอบสนองมายังพวกนี้ธนาคารความผิดพลาดของประธานาธิบดีรูสเวลท์สร้างของรัฐบาลกลางนิรภัยบริษัทประกันต้อง insure ลูกค้าเงิน.

มันจะไม่เป็นจนกว่า 25 ปีต่อมาใน 1954 ที่ Dow โจนส์จะติดต่อ 383 งสูงก่อนหน้านี้ก่อนเหตุการณ์ตอนชนของ 1929. ตลาดหุ้นตกขอ 29 มีแบ่งแยกของการที่แย่ที่สุดที่หุ้นของตลาดตกในประวัติศาสตร์

สีดำวันจันทร์–ลาดหุ้นตกของ 1987

องสิ่งที่สุดแสนจะเลวร้ายงวันวันจันทร์วันอายุ 19,1987 องรู้จักกันดีว่าคือพวกที่ดำวันจันทร์ มันเป็นวันที่เมื่อ equity ตลาดโลกเป็นสั่นคลอนโดย widespread ขายโกลาหลกันแน่ คน Dow โจนส์ปักว่า 500 คะแนนซึ่งบัญชีผู้ใช้สำหรับแห่งประวัติศาสตร์เดียวในวันที่ 22%. นี่ประเภทของวันเดียวคิดว่าคงทำเนื้ชนเหตุการณ์ไม่เคยเห็นมาก่อนแม้แต่ตอนเยี่ยมชนของ 1929.

และโดยจุดสิ้นสุดของเดือนที่หุ้นของตลาดโลกอยู่ใน disarray. ของออสเตรเลียตลาดลงไป 41%ที่ฮ่องกงตลาดอยู่ข้างล่าง 45%งสหราชอาณาจักรตลาดลงไป 26%และที่แย่ที่สุดที่ชนเป็นคนนิวซีแลนด์ตลาดซึ่งนั่นก็หลงเกือบ 60%จากมันล่าสุดเรียน

งั้น,อะไรคือสาเหตุของ 1987 ชน? แต่ที่ทำให้ไม่สามารถไม่เป็นที่รู้จักบางคนพวกมืออาชีพต้องทำให้มากนักโท computerized โปรแกรมที่ถูกสร้างขึ้นมาปล่อยได้เยอะเลยขายของคำสั่งในตลาดและกระตุ้นให้หยุดการสูญเสียระดับหนึ่งหลังจากอื่นซึ่งในที่สุด spiraled ออกจากการควบคุม

นี่เป็นช่วงเวลาที่ computerized แลกเปลี่ยนเป็นยังเพิ่งจะเริ่มต้นและมันค่ำคืนที่ลืมไม่ลงสำหรับตลาดเป็นยังเต็มอกความเครียดทำการทดสอบได้ ที่เพิ่มมานอกเหนือจากตอนนี้ประจำเดือน leveraged equity ดัชนีอนาคตผลิตภัณฑ์และการชุดผลงานประกันผลิตภัณฑ์เป็นยังแนะนำตัว นี้ผสมเป็น\n ก็ย่อมสุกงอมให้เราเป็นทาง-leveraged แลกเปลี่ยนสภาพแวดล้อมและที่ไหนที่ถูกตั้งโปรแกรม arbitrage แลกเปลี่ยน strategies นเริ่มโผล่ออกมา.

ของรัฐบาลกลางเก็บท่านประมุขตอนอลัน Greenspan,เร็วพยายามที่จะตัดอกหน้าขนาดนี้นะสนใจการเต้นในความพยายามที่จะถ่วงเศรษฐกิจโดยการเพิ่ม liquidity ไปที่ตลาดที่คนพลุกพล่าน หลังจากเหตุการณ์ตอนชน,เปลี่ยนแปลงเริ่มสถาบัน"วงจร breakers"ในความพยายามที่จะลองตลาดต้องเสี่ยงจากความผิดปกติ. วงจร breakers จะถูกหยุดเพื่อแลกเปลี่ยนเมื่อตอนที่ประจำวันราคาการเคลื่อนไหวในตลาดถึงอันตรายเกินไปหรือกระดับหนึ่ง

หลายเป็นมืออาชีพค้าทาสคนใด,institutions และทุกวันนักลงทุนเป็นเสียหายจากเหตุการณ์ตอนชนของ 87,และบางคนของเก่าของซินวันนี้ยังสามารถจำได้ว่าสิ่งที่พวกเขาและสิ่งที่พวกเขากำลังทำอะไรบนพื้นดำวันจันทร์ มันเป็นวันที่สุดที่เคยอาศัยอยู่มันจะไม่มีวันลืม

เอเชียนวิกฤตทางการเงินของปี 1997

คนเอเชียนวิกฤตทางการเงินเริ่มต้นกับย่อเก็บของ name,ผลลัพธ์จากมาจากไทยของรัฐบาลเป็นไร้ความสามารถที่จะสนับสนุนมันหมุนเงินตราต่างประเทศเพื่อคนดอลลาร์สหรัฐอเมริกา. ค name กลายเป็นตัวเองลอยเคว้งคว้าของเงินตราและ devalued นี้เป็นประเทศอยู่ใกล้ฝั่งขอล้มละลาย วิกฤตินี้กระจายไปอีกคนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เผ่าพันธุ์เช่นกันรวมถึงอินโดนีเซีย,ฟิลิปปินส์,มาเลเซียและเกาหลีใต้ name ในหมู่คนอื่น

ที่เป็นผลมาจากการพยากรณ์พวกนี้ประเทศ"หุ้นของ indices และ currencies ลื่นไถล dramatically. หลายของพวกนี้ประเทศมีเรื่องใหญ่หนี้สัดส่วกับบางอย่า topping 170%ของพวกเขาแย่มากในประเทศผลิตภัณฑ์(GDP). บางประเทศอยู่ในเขตพื้นที่ fared นิดหน่อดีขึ้นระหว่างเอเชียนวิกฤตและเป็นน้อยลงรับผลกระทบจากมัน ในหมู่พวกเขาเป็นญี่ปุ่นสิงคโปร์และไต้หวันนะ

ในระหว่างประเทศ Monetary กองทุน(LMF)ถูกบังคับให้ข้อตกลงกับเรื่องนี้กำลังดำเนินวิกฤตและสร้าง bailout ห่อของ consisting ของมาตั้ง 100 เหรียญพันล้านที่จะช่วยถ่วงในเขตพื้นที่. ที่ LMF ทำที่เข้มงวด contingencies บพวกนี้ประเทศต้องการมันเพื่อเพิ่มพวกเขาสนใจการเต้น,คุมห้องระบบประสาทพวก overspending และเลี้ยงภาษีต้องเพิ่มของรัฐบาล revenues. โปรแกรมนี้มันประสบความสำเร็จนักและในที่สุดหลังจากหลายปีที่มีปัญหาประเทศเป็นสามารถที่จะเริ่มต้นเพิ่งฟื้นตัวจากวิกฤตการณ์.

เหมือนอีกกี่คนตลาดทำงานขัดข้องมาก่อนมันคนเอเชียนวิกฤตอถูกนำตัวมาโรงพยาบาลในโดยทรัพย์สิ overvaluations,เกินไปยืมตรงข้อต่อรอง,และการการเจริญเติบโตของอาศัยไม่ได้.

อินเทอร์เน็ต(จุด Com)ฟองอากาศของความ 2000

อินเทอร์เน็ตฟองอากาศของความ 2000,ก็ยังปรากฎอย่างเป็นคนจุด Com ฟองเกิดขึ้นไม่ไกลในอดีตเมื่อก่อน และอย่างนั้นมันก็เป็นเรื่องยังคงสดใสอยู่ในจิตใจของคนค้าทาสคนใดและนักลงทุนเหมือนกัน

ไม่เหมือนอย่างอื่นก่อนที่มันมีอินเตอร์เน็ตส่งผลกระทบกับชีวิตของทุกคนและให้เปลี่ยนไปเกือบทุกอุตสาหกรรม นี่เป็นคทอรีของขวัญเวลา คนยุคใหม่ของอินเทอร์เน็ตต้อนรับ aspiring นักลงทุนเพื่อสร้างและสร้างธุรกิจที่อาจจะเปลี่ยนแปลงของคนรุ่นและหลายคนรุ่นหลังจะมา

ระหว่างช่วงกลางปี 1990 นเป็นอินเตอร์เน็ตก็จะกลายเป็ mainstream มันสร้างโอกาสใหญ่สำหรับออนไลน์บริษัท. ทั้งสองส่วนตัวและ institutional เงินพากันหลั่งไหลเข้าไปในออนไลน์ ventures เหมือนไม่เคยมาก่อน นับไม่ถ้วนักลงทุนอยู่ตกอยู่ในภวังที่จะจับพวกเขาเดิมพันในโลกกว้างบนเว็บและสลักออกเป็นโชคดีของทางแน่

เป็นจุด Com fervor สร้างขึ้นหลายนักลงทุนกลับไม่สนเลยซักนิดพื้นฐานสมมติฐานของ metrics ว่าพวกเขาจับแล้วที่รักอยู่ในอดีตที่ผ่านมา ไม่พวกเขาสนใจบริษัทการเงินผลประโยชน์ขอบกระดาษหรือมีเหตุผลหน่อยพี/ส่งอีเมล์สัดส่ว;แต่ว่าพวกนั้นทำให้พนันครั้งใหญ่ในการการเจริญเติบโตของ projections นั่นกลับกลายเป็น unrealistic. ในความเป็นจริงหลายอินเทอร์เน็ต startups เป็น routinely ถูกลที่มีคุณค่าของจาก 75%หรือมากกว่าการการเจริญเติบโตของมา 5 ปีช่วงเวลานี้ แน่นอนบางอย่างบริษัทอย่างเช่นอเมซอนและในอีเบย์กลายเป็กๆต่อประสบความสำเร็จแต่โดยและห่างไกลส่วนใหญ่อีกอินเทอร์เน็ต startups อพิสูจน์แล้วว่าเป็น flop.

โดยจุดสิ้นสุดของคนแรกหนึ่งส่วนสี่ของ 2000,กลงทุนเริ่มกลายเป็นดระแวงของ exorbitant valuations,และทุกอย่างยับไปจากที่นั่น หุ้นเริ่มที่จะตกโดยเฉพาะในตเซกเตอร์เทคโนโลยีและจุด Com ความฝันของนักลงทุนหลายมาเป็น abrupt จบ ที่ NASDAQ ซึ่งเป็นเทคนิคคนหนักมากองดูองค์ประกอบมีดินแดนก็ลุกฮืออกจากที่ 1000 ในระดับเมื่อปี 1995/ต้องมา 5000 โดยปี 2000. มันเป็นวันสำหรับผู้พันคำแนะนำที่ถูกต้อง ในความเป็นจริงส่วนใหญ่ของหุ้นและ indices ตกลงนี้จนกระทั่งตลาดสุดท้ายตกต่ำถึงขีในปี 2002. ตอนนี้ช่วงเวลาที่ตลาดดขาดตอน 5 trillion ดอลล่าร์อยู่ในความมั่งคั่ง,การทำลายที่ความฝันและเงินมากมายนักลงทุนไปเรื่อยระหว่างทาง

ที่จุด Com ฟองอากาศของความ 2000 คือเป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของ exuberance ไป amuck. ตอนที่เราคำตัดสินที่ดีคือดูเหมือนเดิมโดยอุปทานหมู่เป้าในตลาดมันอาจเป็นอันตรายเวลาสำหรับพวกเราคุ้ม.

บ้านพักและ Subprime อนวิกฤตอนปี 2008

ที่บ้านพักและ Subprime วิกฤติซึ่งนำไปสู่ตลาดหุ้นตอนปี 2008 เป็นรายการย่อเก็บเธรเห็นเหตุการณ์ในพวกเราลาดหุ้นและกัน Equity Indices ต่างประเทศ

เรื่องเริ่มกลับไปในปี 1990 เป็นตอนที่เราเริ่มต้นของรัฐบาลเพื่อสร้างโปรแกรมต่างๆที่จะทำการซื้อบ้านมากกว่าที่สามารถซื้อได้\n เช่นระเบีโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับพวกนั้นกับน้อยกว่าเยี่ยมหรือมีปัญหาบัตรเครดิต พวกเขา instituted พวกนี้โปรแกรมส่วนใหญ่จะผ่าน Freddie แมคและ Fannie ตี้เมย์ซึ่งทำตัวเป็นของรัฐบาลกลับคำค่าจำนองบ้าน lenders. ค่าจำนองบ้าน originators อาจขายที่จำนอกลับไป Freddie และ Fannie ใครอยู่ในหันจะถือพวกนี้จำนอง

เป็นผลให้ originators เริ่มเขียนมากกว่าและมากกว่าค่าจำนองบ้านกู้และหลายคนพวกนี้เป็นของรายการย่อยของไพร์มคุณภาพ. สนใจเดียวที่เงินกู้นักลายเป็นที่นิยมและก borrowers เป็รับการรับรองสำหรับจำนพวกเขาไม่สามารถซื้อได้หรือไม่เคยสำหรับคัดเข้ารอบมาเพื่อเข้าแข่งขัน..อยู่ในอดีตที่ผ่านมา ตอนแรกมันไม่ได้เพราะมีพันกังวลในหมู่ lenders เหมือนอย่างที่บ้านพักตลาดเป็น steadily ขึ้นปีแล้วปีนออกมา

ที่ถนนสายหลักค่าจำนองบ้าน brokers กำลังเขียนแห่งประวัติศาสตร์จำนวนของจำนองใหม่,วอลสตรีทยังได้เข้ามาในเรื่องการการกระทำ พวกเขาเริ่มจะสร้างสรรค์และช่วยส่งเสริมค่าจำนองบ้านกลับคำ securities(MBS)ซึ่งก็คือรักษาความปลอดภัยรวมกันด้วของสระว่ายน้ำของจำนอง ที่ MBS จะยอมจ่ายนักลงทุนที่มีเสน่ห์สนใจการเต้น. แล้วนักลงทุน perceived มันเป็น"น้อยยอมเสี่ยง"การลงทุนตั้งแต่ securities กลับมาโดยค่าจำนองบ้านกู้.

อีกอย่างกำแพงถนนแนะนำใหม่ชนิดของบัตรเครดิต derivative เรียกว่าบัตรเครดิตปริยาย swaps. บัตรเครดิตปริยาย Swaps เป็นคล้ายกับธรรม์ประกัน. พวกเขาอร์สฝึกถูกออกแบบมาเพื่อปกป้องต่อต้านบริษัทที่เป็นค่าปริยาย แต่เป็นใหญ่เป็นข้อบกพร่องกับซีดีไปเป็นพวกเขาไม่ regulated และเช่นนั้นชั้นยอดนักเขียนเขาไม่ได้ต้องการที่จะ segregate และ allocate คนเก็บอย่างที่คิดถึงเรื่องบริษัทประกันต้องทำต้องทำ ทุกคนปัจจัยจะนำไปสู่ความมา-leveraged สภาพแวดล้อมนั่นเป็น susceptible จะ systemic วามเสี่ยง

ที่บ้านพักตลาดเริ่มที่จะแสดงร่องรอยของอ่อนแรงครั้งใหญ่ downturn ในตลาดเริ่ม ensue. มันเป็นช่วงเวลาของเมื่อ 3 อาทิตย์ระหว่างกันยายนและต.ค.2008 wherein ที่คิดว่าคงทำเนื้อรองอุตสาหกรรมทั่วไปก็จมลงมากกว่า 3500 คะแนนจากมันล่าสุดเรียน มันเป็นเรื่องใหญ่ลาดหุ้นหยุดและจ่ายสำหรับมากกว่า 30%ขอปฏิเสธในค่าของ Dow.

หลายคนเถียงกันว่าสิ่งที่จะนำไปสู่ค Subprime อนวิกฤตอนปี 2008 ในตอนแรงเริ่มต้นที่ดีที่สุดของความตั้งใจ. ใครจะคาดการณ์ไวที่ทำให้ผู้คนอีกมากในบ้านจะนำไปสู่คนที่เป็นสิ้นสุดที่น่าเศร้า? ไม่ใช่ซื้อบ้านควรจะเป็น"ความฝันของอเมริกัน"? อย่างน้อยก็ในกรณีนี้มันกลับกลายเป็นมากกว่าฝันร้ายว่าความฝันสำหรับนึกและผู้ลงทุนทั้งหลาย

รายงานสรุป

ในข่าวนี้เราต้องคุยกันเรื่องทั้งเจ็ดพันตลาดกลางฟองเริ่มต้นบอกทิวลิป waters_ world-class. kgm ขอ 1637 ต้องล่าสุด Subprime ทางการเงินวิกฤตอนปี 2008 นะ ถึงแม้ว่าคนครั้งเมื่อพวกนี้ต่างทางการเงินข้อขัดข้องต่างๆเกิดขึ้นทุกคนหาเลี้ยงครอบครัวในขณะที่เหตุการณ์รอบตัวพวกเขาค่อนข้างพิเศษยังมีหลายคนที่คล้ายคลึงกันนั้นมีอยู่จริง มากที่สุดที่โดดเด่นของซึ่งคือที่เราเป็นมนุษย์มีแนวโน้มจะ overreactions และให้อยู่ต้องก้อนจิตวิทยาถึงแม้ว่าเราภูมิใจตัวเองในการมีเหตุผล thinkers. และนี่ characteristic เป็นข้อบกพร่องในทั้งหมดของเราคือของขวัญอยู่ในดีเอ็นเอของเราและทางการเงินตลาดทำตัวเป็นปานกลางนั่นหมีนั้นทิ้งร่องรอยอะไรไว้

สามารถตลาดหุ้นตกอีกครั้งแล้วถ้างั้นเราสามารถป้องกันต่อหุ้นของตลาดกลางวิกฤต? สำหรับคนแรกคำถามนั้นจะเป็นกา unequivocal ใช่ ตลาดหุ้นสามารถและจะชนอีกครั้ง และสำหรับคนอย่างหลันส่วนหนึ่งของคำถาม,ฉันไม่อยากจะเชื่อว่าเราสามารถป้องกันไม่ให้มันเป็นประวัติศาสตร์แสดงให้เห็นว่านักลงทุนมีแนวโน้มที่จะต้องสั้นลงความทรงจำของคุณ และดังนั้น,น่าเสียดายที่เราจะต้องรอยด์เคยปฏิบัติหน้าที่จับรอบ:.

ในสำคัญที่กลายเป็นคำถามไม่ใช่"จะตลาดค้างอีกครั้ง"แต่ดีกว่า"เมื่อไหร่ที่ต่อหุ้นของตลาดค้างมา"? ดังนั้นสำหรับคนฉลานักธุรกิจและนักลงทุนมันคือวิกฤตินั่นเราเรียนรู้บทเรียนที่สำคัญจากหุ้นของชนประวัติศาสตร์ดังนั้นพวกเราสามารถเอาความจำเป็นขั้นตอนเพื่อป้องกันตัวเองและลบเกลื่อนไหทางการเงินความเสียหายเกิดขึ้นจากหน้าใหญ่เรื่องการเงินที่ล้มเหลว

ข่าวแนะนำ: