มันคืออะไรที่พวกเราโปรดิวเซอร์ไพรดัชนี(PPI)?

ในบทความของเราจะเป็นกำลังดูพวกเราโปรดิวเซอร์ไพรดัชนีเหมือนกันซึ่งอ้างว่าเป็นคน PPI ดัชนี เราจะคุยกันเรื่องยังไงมันคือถูกคอมไพล์โดยใช้อะไรมันคงสะท้อนแล้วแลกเปลี่ยนค PPI นตัวเลข

โปรดิวเซอร์ไพรดัชนีคือทางเศรษฐกิจข้อมูลปลดปล่อยซึ่งสะท้อนถึงการเปลี่ยนค่าของสินค้าขายโดยต่าง manufacturers และอินดัสทรี มันดังนั้น,คือพวกรุ่นพี่ขอ underlying inflation และใกล้ชิดกจับตามอง เป็นสมมติฐานของเทรดเดอร์ของใช้ PPI ต้องทิ inflation การการเจริญเติบโตของขอเป็นเงินตราต่างประเทศขณะที่วันค้าทาสคนใดมีข้อสนใจเรื่องนี้ดัชนีอย่างที่คาดไม่ถึง deviations จากการพยากรณ์สามารถเกิดขึ้น,สร้างค volatility ต้องการสร้างระยะสั้นแลกเปลี่ยนโอกาส.

อะไร PPI เลือกแบบเส้นต่อเนื่อง?

โปรดิวเซอร์ไพรดัชนีอุตสาหกรรมข้อมูลคือถูกคอมไพล์โดยที่พวกเราสำนักงานของแรงงานสถิติ. ที่ PPI ทางเศรษฐกิจปลดปล่อยคือถูกคอมไพล์โดยใช้และตีพิมพ์บนเป็นรายเดือนพื้น;ปกติระหว่างที่สองที่เต็มไปด้วงอาทิตย์ที่ 08:30 คนสำหรับคนก่อนเดือน เอฟบีไอที่พึ่งถูกปล่อยตัวโดยมีหน่วยเป็นเปอร์เซ็นต์เปลี่ยนแปลงตอนเวลานอกของชุดขอ PPI indices. พวกนี้ราคาที่เปลี่ยนแปลงไปเกี่ยวข้องกับสินค้าที่และขายบริการที่พวกต้นกำเนิดมันจะบอกว่าขายโดยโปรดิวเซอร์. ดังนั้นมันเครื่องมือราคาเปลี่ยนแปลงจากมุมมองของหนังสือขายดีกว่ายอมองไปจากนิวยอร์ค

นั่นเป็นโปรดิวเซอร์ไพร Indices สำหรับอุตสาหกรรมเซกเตอร์หรือสินค้าในความเป็นจริงเอฟบีไอ publishes เกือบ 10,000 indices,ranging จากบุคคลหนึ่ง commodities ให้กลุ่มของสินค้า. Indices เป็นพร้อมใช้งานสำหรับตื่น,ผลิต,ตกปลา,forestry,agriculture,ก๊าซธรรมชาติอตไฟฟ้าก่อสร้าง,และสินค้าที่และการบริการ. อย่างไรก็ตามที่ตลาด focuses สามวันที่ฉันโชค indices ซึ่ง incorporate ทั้งหมด aforementioned sectors ของการเศรษฐกิจอยู่

การคำนวณและ weighting

การคำนวณเกี่ยวข้องกับการสร้างเป็นดัชนีที่ compares ปัจจุบันราคากับราคาจากฐานช่วงเวลานี้ ที่ weighting อร์สฝึกถูกออกแบบมาเพื่อปรับปรุงความถูกต้องของ PPI อยู่ที่ไหนผลิตภัณฑ์และ commodities เป็น weighted ตามที่พวกเขาขนาดและสำคัญนะ

การก่อสร้างของ indices ก็ผ่านหลากหลายขั้น. ต้องเกจเกี่ยวกับความสำคัญของผลิตภัณฑ์สำนักงานส่วนใหญ่ใช้ข้อมูลจากทางเศรษฐกิจ census จากสำนักงานของ Census และพวกเขากเวทเป็นเปลี่ยนทุก 5 ปีแล้ว

ได้ยังไง PPI นเริ่มดัชนี

ที่ PPI เริ่มต้นในฐานะ wholesale คาดัชนีจากมันเห็นชื่อเขาในแฟ้ใน 1902 จนกว่าต้องปี 1978 ตอนชื่อของหนูจะเปลี่ยนเป็นโปรดิวเซอร์ไพรดัชนี เอฟบีไอย้ายออกจากหนึ่งดัชนี encompassing ตลอดเศรษฐกิจเป็นของระบบ consisting ขสามหลัก indices. คนใหม่ indices จ่ายสำหรับหลากหลายสู่ขั้นของการผลิต(SOP)และถูกย่อหาความเสี่ยงของสนับเป็น PPI ทิ้ง aggregate สินค้าราคา Indexes.

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2014 ที่สำนักงานเปลี่ยนโฟกัสของ indices ต้องสุดท้ายต้องการ–ซีเรียกร้อง(FD-สวัสดีค่ะ-ขอบัตรด้วย). ในระหว่างนั้นมันทำให้ผมพวกเขายังรวมราคาและกเวทสำหรับบริการ,รงสร้างกฎการซื้อของรัฐบาลและ exports.

สำนักงานหลายพัน indices;ซึ่งเป็นจำนวน?

เอฟบีไอ publishes หลาย indices และโดยมีหน่วยเป็นเปอร์เซ็นต์การเปลี่ยนแปลงที่ได้ไตร่ตรองโดยมีหน่วยเป็นเปอร์เซ็นต์เปลี่ยนเดือนต่อเดือนปีต่อปีอดีเหมือน seasonally องปรับตัวตามข้อมูล

ที่ indices ตีพิมพ์ออกรวมกลุ่มในสามรจัดแบ่งประเภทของสิ่งก่อนสร้าง–อุตสาหกรรมการแบ่งประเภท,สินค้ารจัดแบ่งประเภทและสินค้า-จากสุดท้ายต้องการ–ซีนต้องการจัดแบ่งประเภท.

ที่อุตสาหกรรมการแบ่งประเภทมีอยู่ 535 indices งสินค้ารจัดแบ่งประเภทปลอมตั 3,700 ประมาณต่างออกเดียวสินค้า indices. และ FD–สวัสดีค่ะ-ขอบัตรด้วยการแบ่งประเภท publishes มา 600 แตกต่าง indices,เครื่องวัดระยะทาเปลี่ยนแปลงราคาในเดือนนี้,ทุกปีจนและ seasonally งปรับตัวอศึกษาขั้นพื้นฐาน

นั่นฟังดูสุดๆรู้สึกตื้นตันซะเหลือเกินอย่างไรที่ Forex ตลาดส่วนใหญ่คิดถึงเดียวที่ PPI–FD โดยมีหน่วยเป็นเปอร์เซ็นต์เปลี่ยนสำหรับเดือนละกันทุกปีจนเปลี่ยนแปลงและความเปรียบต่างของพวกนั้นกับการเปลี่ยนแปลงใน PPI–FD indices ไม่รวมตัวจอาหารและพลังงาน. บางอย่าค้าทาสคนใดอาจจะยังความเปรียบต่างของการเปลี่ยนแปลงในสองคนนี้ indices กับการเปลี่ยนแปลงครั้งที่สาม,PPI–FD ไม่รวมตัวจอาหารพลังงานและการบริการ.

ที่ PPI นั่น excludes อาหารและพลังงานและคนไม่รวมตัวจอาหารพลังงานและการบริการเป็นจำเป็นต้องเป็นอาหารและพลังงานมีแนวโน้มที่จะเป็นมากกว่า volatile ส่วนประกอบของดัชนี นี่คือวันที่ correlation ของพวกนั้นส่วนประกอบจะสินค้าราคาซึ่งสามารถมีรายเดือช้าของหลายโดยมีหน่วยเป็นเปอร์เซ็นต์คะแนน. บริการแม้ว่าจะมีขนาดเล็กกว่าส่วนประกอบยัก volatile และนี่คือจุดประสงค์หลักเนื่องจากการบริการที่มีเงินเดือเป็นผู้ใหญ่ส่วนประกอบของใช้จ่ายเยอะหน่อย

ส่วนใหญ่ค้าทาสคนใดจะต้องพิจารณาจากแกนดา PPI–FD ที่เบอร์นั้นจะมากกว่าจะได้ไตร่ตรองเป็น underlying อนนี้กระแสความนิยมตั้งแต่มันจะช่วยลดค volatility นั่นอาจเป็นของขวัญอยู่ในอาหารและพลังงานส่วนประกอบของภาพรวมดัชนี Revisions ยั contemplated อยู่ในรายงานนี้,แต่พวกเขาสร้างได้ 4 เดือนหลังจากรายเดือนของโฆษณา.

ที่ไหนจะหา PPI ข้อมูลนั้นเหรอ?

ที่ชาร์ทอยู่เหนือแสดงที่ตัวแทนของสำหรับ PPI–FD จะกลับไปแจ 2014 พร้อมกับคนจำเดือนโดยมีหน่วยเป็นเปอร์เซ็นต์เปลี่ยน(สีฟ้าบนเส้น);ดังนั้นมันเป็นยังเป็นความคิดที่ดีที่จะดูทุกปีในขบวนการทำงานสำหรับดัชนี ทุกปีใน PPI ข้อมูลคือสิ่งที่นโยบายผู้สร้างมันพูดถึงตอนที่พวกเขากำลังพูดเกี่ยวกับ inflation และการเศรษฐกิจอยู่

ข้อมูลที่พึ่งถูกปล่อยตัวสามารถถูกเห็นอยู่ fxstreet.com กับของมันออนไลน์ทางเศรษฐกิจปฏิทินซึ่งก็คืออัพเดทอยู่จริง-ถึงเวลาหรืออยู่ที่บลูมเบิร์กทางเศรษฐกิจปฏิทินบน Econoday เว็บไซต์ซึ่งบ่อยมีหน่วงเวลา. อย่างไรก็ตามถ้าคุณเป็น excel ของผู้ใช้และเหมือนเพื่อสร้างของตัวเองชาร์ท,คุณยังสามารถกู้ข้อมูลต่อเนื่องตรงจากสำนักงานของแรงงาน Statistic เป็นเว็บไซต์

แล้ PPI ข้อมูลของชุดสะสม?

บริษัทเป็นที่เลือกไว้และได้รับเชิญให้เข้าไปข้องเกี่ยวกับเรื่องสอบถาม เมื่อพวกเขายอมรับนสนามเศรฐศาสตร์...ที่อยู่ติดต่อบริษัทต้องเตรียมอะไรบางอย่างให้คนส่งของของข้อมูลผ่านทาง questionnaire. ข้อมูลคือเก็บรายเดือนส่วนโดยวันอังคารของสัปดาห์ที่บรรจุวันที่ 13 วันของเดือน เอฟบีไออย่างเราได้รับคำขู่แบบนี้เวลาอย่างน้อ 25,000 รายงานกับประมาณ 100,000 ราคาของน่ะ ถ้าเป็นบริษัทล้มเหลวที่จะส่งหรือส่งข้อมูลยังไม่สมบูรณ์นักเศรฐศาสตร์...ที่อยู่ติดต่อบริษัทเพื่อรับทุนที่จำเป็นหรองข้อมูลออกมา บริษัทนต่อรายงานกระทั่งใหม่ตัวอย่างสำหรับพวกอุตสาหกรรมเลือยู่เฉลี่ยนทุก 7 ไป 8 ปีแล้ว

ทำไมควรค้าทาสคนใดสนใจเรื่อง PPI?

ธรรมชาติของข้อมูลให้ที่ indices เป็นมิติตอนเป็น PPI inflation เลือกแบบเส้นต่อเนื่อง;พวกนี้โดยมีหน่วยเป็นเปอร์เซ็นต์เปลี่ยนแปลงเลือกแบบเส้นต่อเนื่องที่เจริญเติบโตและปฏิเสธของคาของพวกมันก็แพงลิบลิ่สำหรับสินค้าที่และการบริการโดย manufacturers องตัวเอง สูงขึ้นราคาจะสูงก inflation ยนรายงาน

ที่ PPI เครื่องมือที่ราคาของสินค้าที่ที่โปรดิวเซอร์ระดับก่อนที่พวกเขาผ่านทางสุดท้ายของลูกค้า. ติดตามพวกนี้ราคาระดับช่วยค้าทาสคนใดต้องเกจในอนาคต inflation เธอ ที่ indices แสดงเป็นพวกรุ่นพี่ขอ inflation ข้อมูลแล้วเป็นยังถูกใช้โดยรัฐบาลและคนเก็บรัฐบาลกลางเพื่อกำหนดงานอดิเรก fiscal และ monetary นโยบายได้หรอก

สอดคล้องกั prolonged เพิ่ใน PPI ดัชนีหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่แปลงไปในที่สูงขึ้นของลูกค้าราคาดัชนีและ inflation นที่อ่านค่าได้สิ Inflationary จะกดดันดันของรัฐบาลกลางเก็บเข้าไปใน reconsidering ท่าทางของมันบนสนใจการเต้นและอาจจะนำไปเป็นอัตราการอุ่นขึ้นนะ อยู่เป็นที่คล้ายกันเห็น,decreases ใน PPI เปลี่ยนควรจะนำไปสู่ด้านล่าง inflation และจะทำการสร้างความคาดหวังของ dovish การกระทำโดยเจ้าหน้าที่รัฐบาลกลาง

สูงขึ้นโปรดิวเซอร์คาของพวกมันก็แพงลิบลิ่นก็หมายความว่าบริษัทพวกนี้ควรจะมุ่งหน้าสำหรับการเพิ่มความพยายามแบล็กเมล์ผม...รายได้. นี่เป็นบวกสำหรับเรื่องเศรษฐกิจและดีสำหรับหุ้นตราบเท่าที่นี่อนนี้กระแสความนิยมคือภายในปกติ

สูงขึ้น inflation จะเริ่มแรกให้สูงขึ้นสนใจการเต้นซึ่งเป็นเรื่องดีเสมอสำหรับเป็นเงินตราต่างประเทศ. นักลงทุนกำลังจะแสดงแข็งแกร่งที่ควรใช้สำหรับถือ securities อยู่ในสัญลักษณ์ของเงินตราบสูงจะได้ทุกสิ่งทุกอย่างนั้นเท่าเทียม หนึ่งในคน majors,เพิ่มขึ้น prospects สูงขึ้นสำหรับการเต้จะนำที่แข็งแกร่งขึ้นเงินตราต่างประเทศอย่างน้อยก็ตั้งแต่แรก

สูงขึ้นเพิ่มความใน PPI ตัวเลขปกติบ่งบอกถึงคแข็งแกร่งขึ้นสภาพแวดล้อมสำหรับ sellers และ buoyant เลย-เศรษฐกิจ ทางเศรษฐกิจการการเจริญเติบโตของจะยังเป็นปัจจัยสำคัญของเงินตราความชื่นชมดังนั้นแม้ว่า PPI การเปลี่ยนแปลงเป็นสิ่งย่อในบรรทัดเอกสารหรือภายในรัฐบาลกลางเก็บเป็นเป้าหมาย,มันอาจจะเห็นเป็นบวกเลยว่าส่วนหนึ่งสำหรับเงินอย่างที่มันแสดงเศรษฐกิจอาจจะยังอยู่ในกดีต่อสุขภาพของรัฐ.

ด้านบนกราฟแสดงขบวนการทำงานของรายเดือ annualized โดยมีหน่วยเป็นเปอร์เซ็นต์เปลี่ยนสำหรับพวกเราปัจจุบันเปรียบเทียบกับ EU PPI ที่ผ่านมา 10 ปีแล้ว เราสามารถเห็นสำหรับส่วนใหญ่จำนวนตัวอักษรที่จะทั่วทั้งเวลา-ระยะเวลาพวกเรา PPI มี outpaced EU PPI. ชาร์ด้านล่างนี้จะก่อให้เกิดความเดือนราคาที่ชาร์ทสำหรับ EURUSD พันคู่หูกันในเวลาเดียวกัน-จบ

ในชาร์ทอยู่เหนือเราสามารถเห็นมันผ่านข้อมูลชุดนั้นพวกเรา PPI นสูงกว่า EU PPI สำหรับส่วนใหญ่ของกาลเวลา-ระยะเวลาซึ่ง corresponds กับ progressively ราคาที่สูงขึ้นสำหรับดอลลาร์สหรัฐอเมริกา(ด้านล่าง EURUSD การแลกเปลี่ยนอัตราบพวกเดียวกันจำนวนตัวอักษรที่จะ. ข้อควรนอกจากที่เริ่มต้นช่วงเวลาที่ชาร์ทจะเข้ามาสาย 2008,คนพวกเรา PPI นเป็นยังอยู่สูงกว่าที่ EU แต่เงินยูโรซาบซึ้งกับดอลลาร์สหรัฐอเมริกา. นี่เป็นวัน mechanisms ในนักลงทุนพฤติกรรมอยู่กับบ้านสำหรับคนวิกฤตและทางการเงินความปั่นป่วนเริ่มอยู่ในพวกเรา

สุดท้ายนส่วนหนึ่งของชาร์ทอยู่เหนือแสดงให้เห็นว่า EU PPI เปลี่ยนแปลงมี outpacing เรา PPI เปลี่ยนแปลงมาหลายเดือนจากเดือนมกราค 2017 กันตั้งกะเดือนมิถุนายน 2017. ตอนที่เราดูที่ชาร์ทอยู่ด้านล่าสำหรับ EURUSD ราคามากกว่าช่วงเวลาเดียวกันเราเห็นว่าเงินยูโรดูเหมือนจะมี reverted มัน downward อนนี้กระแสความนิยมและ trended สูงขึ้นแล้ว

อีกปัจจัยยังมาเล่นตอนช่วงเวลาที่ทั้งสองคน ECB และกินเป็นการตั้งค่าขึ้นที่ตลาดให้เขาเปลี่ยน monetary ข้อกำหนด stances. คุยกันทั้งสองข้างของช่องทางเดินกำลังสร้างที่ใหญ่กว่าความคาดหวังสำหรับเงินยูโรในขณะที่ USD ความคาดหวังอยู่สำหรับ tapering ความสมดุลแผ่นงานแผ่น.

อีกช่วงเวลาที่ยืนหยัดอยู่ในชาร์ตเป็นเวลาช่วงเวลากลางคัน 2013 ตอนจบของ 2016. ตอนนี้ช่วงเวลาที่พวกเรา PPI outpaces ที่ EU PPI อย่างต่อเนื่อง. เมื่อมองหาที่ EURUSD ราคาเป็นลายลักษณ์อักษรสำหรับช่วงเวลาเดียวกันเราสามารถเห็นได้ว่าเงินยูโรดำเนินต่อถอยกับดอลลาร์สหรัฐอเมริกาทั่วทั้งนั้น

ยังไงเพื่อยอมแลกผู้ PPI รายงาน

มือนกับแลกเปลี่ยมีชนิดของทางเศรษฐกิจข้อมูลปลดปล่อยมันจำเป็นต้องมีคดีความเข้าใจของสิ่งที่ตลาดที่กำลังรออกจากรายงานคำถาม มันสำเร็จได้โดยการอ่านเกี่ยวกับทความเรื่องความคาดหวังสำหรับคนต่อไป PPI รายงานเช่นเดียวที่นอนการคาดการณ์โพสบนต่างเว็บไซต์ที่ต้องพูดถึงอยู่เหนือย่างเช่น Fxstreet,บลูมเบิร์กหรือ Econoday.

คนพวกเรา PPI เป็น forerunner ของ inflation และเพราะฉะนั้นรายงานของมันเป็นคนสำคัญที่จะได้เป็นท่านนายพลในมุมมองของสมมติฐานของปัจจัย underlying เป็นเงินตราต่างประเทศ. อย่างไรก็ตามมันต้องการยืนยันโดยต่อไปนี้ CPI แล้วก็ตาม Inflation รายงาน นี่หมายความว่าปกติในระยะสั้นนี้ข้อมูลปลดปล่อยเดียวที่จะสร้าง volatility ในราคานตอนที่เบอร์ถูกปล่อยตัว deviates ข้อเสนอสุดยออกจากจำนวนคาดไว้เลย

ยังไงก็ตามในอนายพลเข้มแข็ง PPI เพิ่มเป็น correlated ต้องการเพิ่มในราคาของดอลลาร์สหรัฐอเมริกาต่อต้านพวกนั้น currencies,โดยเฉพาะอย่างยิ่งนั่นคือแสดง decreasing inflation. นี่คือวันที่ scissor ลูกเล่นน่าสนใจการเต้นมุ่งหน้าเข้าตรงกันข้ามรศึกษาก็ใกล้เข้ามาทุกที นักลงทุนไม่เคยถือ securities การความปลอดภัยกลับมาพวกเขามักขังญาติเพื่อนอื่นการลงทุนที่สูญเปล่า

เป็นตัวอย่างของเท่าไหร่ volatility ที่ PPI สามารถสร้างดัชนีให้เราโดยที่ไม่คาดคิดมาก่อนสูงโดยมีหน่วยเป็นเปอร์เซ็นต์เปลี่ยนกันยายนที่ 14 ปี 2012 ระจำเดือน PPI กกุหลาบจา 1.7%,overshooting economists'การคาดการณ์โดย 0.5%. ที่ขึ้นเป็นคนสูงสุดตั้งแต่นตั้งกะเดือนมิถุนายนปี 2009 และให้ที่ดอลลาร์สหรัฐอเมริกาได้มาแล้วในวันนี้กระแสความนิยมเป็นคำเพิ่ม. ที่ EURUSD โรส 1.1%หรือ 143 pips ในขณะที่ USDJPY โรส 0.96%หรือ 74 ณะมากกว่า 14 กันยายนยังจำวันที่ USDJPY เปลี่ยนการทอนนี้กระแสความนิยมในครั้งใหญ่บางคนนี้กระแสความนิยม. ราคาไปจากวันนั้นคือใกล้ชิดของ 77.29 ต้องเป็น momentary สูงของ 103.74 ในเดือนพฤษภาคม 2013.

มันเป็นเรื่องจริงข้อมูลนี้ไม่ใช่ที่สิ่งที่อยากจะสร้างใหญ่มากเธอเลือดไหลเยอะมาก amounts ของ volatility แต่มันเป็นยังใกล้ชิดกจับตามอง และในกรณีของข้อมูลของซ้อมความคาดหวังในตัวใหญ่อย่างมันสามารถสร้างใหญ่เพิ่งใน volatility. ในบางคดีอย่างที่อยู่ในตัวอย่างอยู่เหนือมันก็ยังเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาเพื่อนใหญ่ underlying àˆà£àà‡ให้มันสามารถคือความคาดหวังทางเศรษฐกิจสุขภาพและ inflationary เธอ

จัดกา

เราต้องเห็นได้ยังไงพวกเรา PPI คือตูอะไรที่มันมีเครื่องมือและทำไมมันถึงสำคัญกับค้าทาสคนใด. สำหรับสมมติฐานของค้าทาสคนใดคนโปรดิวเซอร์ไพรดัชนีคือพวกรุ่นพี่ขอ inflation และการแสดงตำแหน่งค่าแสงมืดจัดของทางเศรษฐกิจสุขภาพของอย่างที่สูงขึ้นราคาตั้งข้อหาเบาะแสที่เป็นมากกว่าความน่าจะเป็นขอเพิ่มจำนวน incomes สำหรับบริษัทในแบบเดียวกันที่ด้านล่างคาของพวกมันก็แพงลิบลิ่ดูเหมือนจะนำทางไปด้านล่าง incomes. Inflation รเปลี่ยนแปลงจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลง monetary นโยบายดังนั้น considerable การเปลี่ยนแปลงนี้ดัชนีเป็นคนบอก-พนิยายสัญญาณของคาดหวังอะไรจากรัฐบาลกลางเก็บโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อตอนที่ PPI ข้อมูลคือยืนยันโดย CPI inflation งข้อมูลออกมา

ที่ PPI ปลดปล่อยมันก็สำคัญสำหรับวันค้าทาสคนใดต้องการค้าที่ไม่คาดคิด deviations ในข้อมูลจาก prevailing การคาดการณ์. การคาดการณ์เป็นปกติที่มีอยู่อย่างง่ายดายผ่านต่างๆบทความตีพิมพ์บนทางการเงินงเว็บไซต์ข่าวอย่างเช่น Reuters,บลูมเบิร์กหรือ CNBC. อีกเว็บไซต์อย่างเช่น Fxstreet และ Econoday เหมือนกันปกติต้องการคาดการณ์ในทางเศรษฐกิจข้อมูลปลดปล่อยปฏิทิน.

เอฟบีไอปัญหาหลายประเภทของ PPIs สำหรับคนนับพันของ commodities และอุตสาหกรรม sectors จากตื่นต้อง agriculture ต้องการผลิตและการบริการ. ข้อมูลที่ตลาดที่สุดร่วมดูเป็นคนโดยมีหน่วยเป็นเปอร์เซ็นต์เปลี่ยนของแกนหลักของ PPI ซึ่ง excludes อาหารและพลังงานสำหรับเดือนละกันทุกปีจนเปลี่ยนแปลงได้ นี่ดัชนียัง contrasted กับโดยมีหน่วยเป็นเปอร์เซ็นต์เปลี่ยนแปลงทั้งหมด-คิดถึงทุกฝ่า PPI และการเปลี่ยน PPI ไม่รวมตัวจอาหารพลังงานและการบริการ.

ที่ PPI อาจจะไม่ได้เป็น volatile ทางเศรษฐกิจข้อมูลปลดปล่อยมือตีพิมพ์ข้อมูลดูจะเกี่ยวข้องกับการคาดการณ์. อย่างไรก็ตามที่ predictability ของดัชนีได้สติแตตอนครั้งเนื่องจากผู้พันเพิ่ใน volatility. เพราะของดัชนี valuing ราคาเพิ่มเติมที่ป้อนลูกโซ่และใกล้กับการผลิตบนเวทีเรื่องข้อมูลสามารถบ่อยครั้งบ่งชี้ถึงการเปลี่ยนแปลง inflation แนวโน้มที่หรือนนี้กระแสความนิยม. สำหรับสมมติฐานของลักฐานของดัชนีที่จะรับการยืนยันว่า PPI เปลี่ยนแปลงจะต้องถ-ขึ้นกับที่คล้ายกันเปลี่ยนแปลงใน CPI และอีก inflation นศาลเตี้ยและกิจกรรมทางเศรษฐกิจจะถูกยืนยันเมื่อ GDP วเลขของหนังสือออกมาแล้ว

ข่าวแนะนำ: